Những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống quan trọng

>>Những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống quan trọng

Những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống vô cùng quan trọng trong bài viết trong thiết kế nhà hàng với không gian đẹp mắt, sang trọng với công năng đầy đủ.

Một thiết kế nhà hàng đẹp, sang trọng và đảm bảo nguyên tắc thiết kế nhà hàng sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn kinh doanh thành công khi bắt tay vào lĩnh vực nhà hàng. Vậy làm thế nào để thiết kế đảm bảo không gian đẹp, độc đáo công năng sử dụng hoàn hảo? Hãy cùng tôi tham khảo những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống (quy chuẩn thiết kế nhà hàng) là những tiêu chuẩn, quy định mà khi thiết kế nhà hàng, người ta phải tuân thủ theo để đạt hiệu quả cao nhất nhất. Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng giúp KTS cũng như chủ khách hàng có thể dựa vào khuôn mẫu, tiêu chuẩn cố định chung nhất để thiết kế nhà hàng với không gian được phân bổ hợp lý và hài hòa.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng

Nhà hàng sẽ gồm có khu vực ăn uống, không gian bếp và kho lưu trữ. Tỉ lệ diện tích tốt nhất mà bạn nên áp dụng là khoảng 40 – 50% cho không gian ẩm thực, 30% cho khu bếp. Khu bếp nên được phân chia theo dây chuyền : Hệ thống kho – khu gia công thô – gia công tinh – khu nấu nướng – khu chia soạn.

1. Tiêu chuẩn thiết kế khu vực ăn uống

Khi thiết kế khu vực ăn uống, bạn nên chú ý và đảm bảo những yếu tố không gian cho việc đi lại và ngồi chờ của khách hàng. Tiêu chuẩn thiết kế chỗ ngồi cho nhà hàng nên là lớn hơn 1m2 – 1,4m2 mỗi khách hàng để đảm bảo tốt nhất cho sự thoải mái và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất ở nhà hàng.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng

2. Tiêu chuẩn thiết kế khu vực chế biến

Khu vực chế biến là nơi mang đến chất lượng dịch vụ của nhà hàng đến khách hàng, vì vậy, khi thiết kế khu vực này cần đảm bảo sạch sẽ, không gian thoải mái. Cần phải đảm bảo không gian cho những công việc quanh khu vực này như nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên,… Đặc biệt trong những giờ cao điểm, khu vực trở nên bận rộn, bạn nên chuẩn bị để đảm bảo sự thoải mái nhất định cho nhân viên.

3. Tiêu chuẩn thiết kế khu vực quầy bar thanh toán

Khu vực quầy bar thanh toán cần một diện tích và không gian vừa đủ, không cần quá rộng cũng như quá hẹp gây khó chịu. Tại khu vực này, bạn nên chăm chút, trang trí để tạo ấn tượng tốt với khách hàng bằng cách trang trí với cây xanh hay những món đồ nội thất trang trí nhỏ,… bởi đây có thể coi là bộ mặt của nhà hàng.

4. Tiêu chuẩn về màu sắc trong thiết kế nhà hàng

Màu sắc luôn biết cách gây ấn tượng tốt với khách hàng nếu bạn thực sự hiểu chúng. Một số loại màu sắc còn có những ý nghĩa riêng, thể hiện nét đặc sắc riêng của nhà hàng. Ngoài ra, hãy phối hợp chúng với ánh sáng để có thể tạo không gian thú vị và cuốn hút nhất có thể.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí!!

Những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống quan trọng
5 / 5 (2 votes)

Like & Chia sẻ
2017-10-09T15:40:40+00:00 Thiết kế thi công nội thất|